Traffic được biết đến là một trong những chỉ số quan trọng của website, có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Vậy hiểu rõ traffic là gì có thể giúp bạn tăng thứ hạng website của mình hiệu quả. Hãy cùng norfolk-by-design.com đi tìm hiểu về traffic qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Traffic là gì? 

Traffic được hiểu là số lượng truy cập trang web

Traffic là viết tắt của “Traffic Website” hoặc “Web Traffic” và đề cập đến số lượng truy cập, lượt truy cập hoặc người dùng vào một trang web. Nó có thể được xem như một chỉ báo về mức độ hoạt động của trang web và sự quan tâm của người dùng đối với nội dung của trang web.

Thuật ngữ traffic trong SEO đề cập đến các lượt truy cập vào một trang web. Bất kỳ người dùng nào truy cập URL và truy cập trang web đều được tính là lưu lượng truy cập. Tổng lưu lượng truy cập được tính cho toàn bộ trang web. Điều này có nghĩa là mọi lượt truy cập vào trang web của bạn đều được tính là lưu lượng truy cập trang web.

Tăng lưu lượng truy cập là mục tiêu chính của SEO. Người làm SEO cũng đặt mục tiêu lưu lượng truy cập cho chiến lược của họ, bất kể SEO có được thực hiện cho từ khóa hay không. Do vậy mỗi từ khóa lên top sẽ là một nguồn traffic tiềm năng. 

II. Vai trò của traffic là gì?

Traffic cao giúp tăng độ uy tín của website

Traffic là một trong những yếu tố quan trọng nhất đánh giá hiệu quả của SEO và cũng là mục tiêu mà nhiều website hướng đến. Vậy vai trò cụ thể của traffic với website là gì?

  • Lưu lượng truy cập cao hơn làm tăng uy tín của trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng của trang web của bạn.
  • Lượng truy cập lớn và ổn định làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web (CR)
  • Các website có lượng truy cập cao đánh giá các website cung cấp nhiều nội dung chất lượng, hấp dẫn người đọc và giúp SEO đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng đối với website.
  • Lưu lượng truy cập cao hơn có nghĩa là trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm, thu hút nhiều người dùng mới hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và làm cho thương hiệu của công ty bạn được nhiều người biết đến hơn.

III. Cách tăng traffic hiệu quả cho website

1. SEO

SEO chính là cách tăng traffic hiệu quả

Mục đích của SEO chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vậy nên khi làm tốt SEO thì website của bạn sẽ tự động tăng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Đặc biệt để traffic website tăng nhanh bạn nên chọn SEO tổng thể thay vì SEO từ khóa. 

2. Chạy quảng cáo

Từ trước đến nay thì việc chạy quảng cáo luôn là cách tăng traffic hiệu quả cho website. Bạn có thể sử dụng hình thức này chạy trên nền tảng Google hay Facebook. 

Một trong những việc tạo ra hiệu quả cho hình thức này chính là target hướng đúng đối tượng và nội dung hấp dẫn. Bên cạnh đó bạn cũng nên cân nhắc đến ngân sách chạy quảng cáo để phát huy tối đa hiệu quả. 

3. Xây dựng blog riêng

Xây dựng Blog riêng giúp người dùng thường xuyên truy cập website của bạn

Viết blog là phương pháp được hầu hết mọi người sử dụng với chủ đề trang web. Dựa trên tâm lý chung của người dùng, người dùng thích những bài blog chia sẻ câu chuyện cá nhân, hình ảnh bắt mắt, màu sắc hấp dẫn để lại ấn tượng với người dùng nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng các từ khóa khác nhau trong các bài đăng trên blog của mình. Các blog có nhiều bài viết hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm. Có blog của riêng bạn cung cấp cho người dùng lý do để theo dõi nội dung bạn đăng trên trang web của mình.

4. Xây dựng mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển với nhiều cộng đồng như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram,… với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tại đây bạn có thể xây dựng một cộng đồng lớn yêu thích và quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Bạn có thể làm việc trực tiếp với khách hàng của mình để tìm hiểu xem họ cần gì và cần cải thiện điều gì. Từ đó không chỉ gia tăng giá trị cho công ty mà còn thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng đến với website của bạn.

IV. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về traffic là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hình dung rõ hơn về traffic là gì. Cảm ơn đã đón đọc!