Trong thời đại lên ngôi của các thiết bị di động, mạng xã hội cũng không ngừng phát triển. Trong các bài viết tiếp theo, hãy cùng norfolk-by-design.com khám phá nhanh mạng xã hội là gì, đâu là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam và xu hướng trong năm 2022 sẽ thay đổi ra sao.

I. Mạng xã hội là gì

Mạng xã hội là nơi mọi người có thể gặp nhau để trò chuyện, chia sẻ ý tưởng và sở thích cũng như kết nối với nhau thông qua mạng xã hội và mạng xã hội. Không giống như các phương tiện truyền thông truyền thống, các trang mạng xã hội chứa nội dung được tạo bởi hàng trăm hoặc hàng triệu người khác nhau.

Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tạo các cộng đồng trực tuyến có liên quan để giúp các cá nhân tìm thấy các địa chỉ liên hệ có thể hữu ích với họ nhưng khó gặp. Với sự phổ biến của các trang mạng xã hội, ngày càng có nhiều người trở thành một phần của cộng đồng trực tuyến.

Mạng xã hội không chỉ là nơi để mọi người trao đổi, kết nối, chia sẻ mà còn là “mảnh đất vàng” của kinh doanh trực tuyến

Mạng xã hội không chỉ là nơi để mọi người trao đổi, kết nối, chia sẻ mà còn là “mảnh đất vàng” của kinh doanh trực tuyến, hỗ trợ tìm kiếm, tương tác với khách hàng, thậm chí là quảng cáo, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân.

II. Vai trò của mạng xã hội trong Marketing Online

  • Nó giúp thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng cũng như khách hàng tiềm năng và giúp các công ty trở nên sống động hơn như một công cụ kết nối giữa các công ty cùng ngành để tìm hiểu thêm về cách triển khai mạng xã hội.
  • Là công cụ tham gia giao tiếp, đối thoại để giải đáp và hỗ trợ các thắc mắc của khách hàng.

III. Mạng xã hội phát triển như thế nào vào năm 2022

1. Số lượng dùng tiếp tục gia tăng

Gần đây đã công bố một cuộc khảo sát toàn cầu hàng năm về việc áp dụng Internet, mạng xã hội và thiết bị di động trên 239 quốc gia, phát hiện ra rằng việc sử dụng mạng xã hội sẽ tiếp tục tăng như “vũ bão” vào năm 2020.

Gần đây đã công bố một cuộc khảo sát toàn cầu hàng năm về việc áp dụng Internet

Nghiên cứu cũng dự đoán rằng đến năm 2020, Instagram sẽ Những người từ 24 đến 54 tuổi chiếm ưu thế hơn so với những người từ 13 đến 17 tuổi. Theo GlobalWebIndex, một kênh mạng xã hội để khám phá sản phẩm, gần một nửa số người dùng Internet theo dõi các thương hiệu yêu thích của họ hoặc muốn mua thứ gì đó từ mạng xã hội. Công cụ tìm kiếm, đánh giá trực tuyến và PR là các kênh khám phá truyền thống. Nhưng đến năm 2020, nghiên cứu sản phẩm trực tuyến sẽ có mức tăng trưởng ấn tượng.

2. Chatbots trở nên phổ biến trên mạng xã hội 

Chatbots giúp người tiêu dùng chuyển đổi sang thương mại xã hội, giúp khám phá sản phẩm, đặt câu hỏi, xử lý thanh toán kỹ thuật số và xem các cập nhật tự động để đặt hàng ngày giao hàng một cách dễ dàng và liền mạch.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy gần 80% giám đốc điều hành tiếp thị đã sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng một chatbot vào năm 2020. Theo ước tính của các chuyên gia, chatbots sẽ cứu kinh doanh trong ngành.

IV. Mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

1. Facebook 

Facebook có thể nói là một mạng xã hội rất rộng lớn bao phủ gần như toàn thế giới. Face book có thể dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng người dùng và rất dễ sử dụng. Facebook luôn phát triển những tính năng mới và hoàn thiện nhất mà người dùng sẵn sàng sử dụng, tính năng bảo mật tương đối “xuất sắc” nên ít ai có thể yên tâm.

Trong những năm gần đây, Facebook ngày càng trở nên “tiếp thị” do sự xâm nhập của các đội quân hùng mạnh, các chiến binh bán hàng trực tuyến và những người tìm kiếm các hóa đơn để kiếm sống, và Facebook không chỉ mới tồn tại một thập kỷ và trở thành thị trường. Instagram Cách đây vài năm, Instagram chưa phổ biến như bây giờ, vậy nếu là thật, ảo như thế nào? Đôi khi bạn thậm chí không quan tâm mạng xã hội là gì. Nó chỉ là niềm vui hàng ngày.

2. Instagram

Ban đầu, đây là một ứng dụng để cư dân mạng khoe những bức ảnh “để đời” và được mọi người khen ngợi. Trên thực tế, xu hướng phát triển của Instagram cũng giống như Facebook, vài năm sau, Instagram cuối cùng đã trở thành Facebook thứ hai và hiện là thị trường tiềm năng để bán sản phẩm thông qua mạng xã hội.

3. Zalo

Zalo là sự lựa chọn đông đảo của cư dân mạng bởi những con số. Từ ngày đầu ra mắt đến nay, Zalo đã có những thay đổi rất tích cực. Các nhà phát triển của ứng dụng này cũng biết cách chạy theo xu hướng toàn cầu.

Zalo là sự lựa chọn đông đảo của cư dân mạng bởi những con số

Theo Facebook, zalo thì không thể nói là ăn khách. Hoặc bạn cũng không thể nói rằng mạng xã hội khác ăn theo thứ gì đó, đó chỉ là xu hướng thỏa mãn nhu cầu của người dùng nên không đáp ứng được thì bạn đã tự vứt bỏ mình.

Trên đây là những thông tin về mạng xã hội là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!