Ngoài bằng cử nhân hay bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ là tấm bằng được tất cả các công ty ưa chuộng và lựa chọn cho các vị trí kinh doanh. Đây là loại bằng được cấp học cao nhất hiện nay, mọi người quen gọi là “tiến sĩ”. Hãy cùng norfolk-by-design.com tìm hiểu PHD là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. PhD là gì

PHD là viết tắt của Doctor of Philosophy và là cấp học bổng cao nhất, còn được gọi là tiến sĩ. Tiến sĩ xuất hiện đầu tiên ở Đức và sau đó là Canada, Hoa Kỳ …

Và ở các nước phát triển khác trong những năm gần đây tiến sĩ được quy tụ để chỉ chung cho những người có học vị Tiến sĩ trong tất cả các ngành nghề.

PHD là viết tắt của Doctor of Philosophy và là cấp học bổng cao nhất, còn được gọi là tiến sĩ

II. Lợi ích của bằng tiến sĩ PhD là gì

Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên sẽ có cơ hội đi du học, lấy bằng cấp cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ,… tiếp cận nền văn minh của các nước phát triển trên thế giới, mở mang kiến ​​thức. Sinh viên lấy bằng Tiến sĩ được trả lương ngày càng cao so với sinh viên lấy bằng đại học hoặc thạc sĩ vì họ được xã hội và nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đối với những người nghiên cứu khoa học với mong muốn tìm ra chân trời mới, đối với những người làm việc trong những ngành nghề, lĩnh vực cần nâng cao kiến ​​thức và trình độ chuyên môn như giảng viên đại học, giáo sư, phó giáo sư … được coi là những vị trí quản lý cấp cao. trong các thể chế nhà nước hiện hành.

III. Thời gian học PhD là bao lâu

Nếu bạn là sinh viên dự định theo đuổi bằng Tiến sĩ, bạn nên cân nhắc thời gian học của mình. Nếu bạn học toàn thời gian và tập trung cho việc học của mình, bạn sẽ mất khoảng 3 ~ 4 năm để hoàn thành.

Nếu bạn chỉ có một công việc bán thời gian, thời gian tối đa cho đến khi bạn kết thúc khóa học sẽ là 7 đến 8 năm. Ngoài ra, khi đăng ký bằng Tiến sĩ, bạn sẽ cần phải ký một cam kết cống hiến hết mình cho nghiên cứu học thuật. Hầu hết các chương trình tiến sĩ ở Canada mất 4 ~ 6 năm để hoàn thành.

Nếu bạn là sinh viên dự định theo đuổi bằng Tiến sĩ, bạn nên cân nhắc thời gian học của mình

Khi bạn đã lấy bằng Tiến sĩ, bạn có thể đăng ký nghiên cứu được tài trợ hoặc tự tài trợ. Thông thường, sau khi nhận được lý do và đề nghị theo học ngành này, sẽ có chương trình học bổng do trường tài trợ. Đối với các chương trình tiến sĩ do gia đình tài trợ, tự tài trợ, mức tài trợ khác nhau giữa các quốc gia.

IV. Điều kiện để học lên bậc PhD là gì

Không phải ai cũng có thể lấy bằng tiến sĩ vì tiến sĩ yêu cầu bằng thạc sĩ trong một lĩnh vực liên quan. Bạn phải chứng minh không chỉ kiến ​​thức của bạn, mà còn là kiến ​​thức bạn muốn biết, muốn làm rõ, phương pháp nghiên cứu của bạn …

Mọi thứ phải được đưa vào đề cương nghiên cứu… Và đây chính xác là điều kiện tiên quyết của một số trường yêu cầu bạn, bạn muốn lấy bằng tiến sĩ. Ngoài ra, một số trường sẽ sắp xếp một cố vấn học tập sau khi nhập học, trong khi những trường khác sẽ cần tìm một giáo sư và thuyết phục người đó với tư cách là người hướng dẫn. Tiếp theo, để đảm bảo rằng đơn xin nhập học của bạn được chấp thuận, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Có khả năng nghiên cứu độc lập
  • Có khả năng kết nối kết quả để hình thành lên những luận điểm sâu rộng.
  • Có kiến thức vững chắc về lý thuyết và khái niệm chuyên môn
  • Có kiến thức nghiên cứu chuyên môn

V. Học bổng và tài trợ tài chính như thế nào

Hầu hết học bổng dựa trên kết quả học tập. Các công cụ đáng tin cậy nhất để tìm kiếm học bổng Tiến sĩ là trang web chính thức của trường đại học, cổng thông tin của Chính phủ Canada,…

Nhiều sinh viên quyết định kiếm thêm nguồn tài chính bằng cách tham gia với tư cách trợ lý nghiên cứu hoặc trợ giảng. Nếu bạn làm những công việc này, bạn có thể được trả toàn bộ hoặc một phần học phí.

Với tư cách là trợ lý giảng dạy, bạn hỗ trợ giảng viên và nhân viên trong các chương trình đại học trong khuôn viên trường, dạy một hoặc nhiều phần của khóa học, thực hiện các thí nghiệm, thực hiện giờ hành chính và thực hiện các bài kiểm tra điểm.

Nhiều sinh viên quyết định kiếm thêm nguồn tài chính bằng cách tham gia với tư cách trợ lý nghiên cứu hoặc trợ giảng

Để trở thành trợ giảng, bạn phải chứng minh rằng bạn giỏi khóa học, hiểu khóa học và có khả năng giúp học viên học tập hiệu quả hơn.

Là một trợ lý nghiên cứu, bạn hỗ trợ giảng viên và nhân viên (và có thể là người giám sát) bằng cách tạo báo cáo, phân tích, thu thập dữ liệu và thực hiện và tổ chức công việc trong bộ phận. Văn phòng Lao động…

Trên đây là những thông tin về PhD là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!